100 streamer đình đám tụ hội tại Vietnam Creator Summit 2021 ở Phú Quốc

Vừa qua, tại Sunset Beach Resort & Spa Phú Quốc, OTA Network đã tổ chức thành công sự kiện Vietnam Creator Summit 2021 (VCS 2021) với mục đích kết nối các Gaming Creator thuộc nền tảng Facebook Gaming, cũng như định hình hướng phát triển bền vững hơn cho mạng lưới này.

100 streamer đình đám tụ hội tại Vietnam Creator Summit 2021 ở Phú Quốc - ảnh 1

Với tham vọng Việt Nam trở thành một thị trường Livestream hàng đầu trong khu vực và trên thế giới, cộng đồng Gaming Creator đang tạo ra sự đoàn kết mạnh mẽ, một hướng đi chung để cùng nhau phát triển. Sự kiện Vietnam Creator Summit 2021 (VCS 2021) do OTA Network tổ chức chính là cột mốc đánh dấu sự bùng nổ đầu tiên trong năm 2021, một kỳ hạm dẫn đầu cho sự đồng lòng của các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam và động lực mạnh mẽ cho sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

“Live Your Magic, Spread Your Magic” – OTA Network đồng hành cùng 100 Gaming Creator trên con đường lan tỏa năng lượng tích cực.

Mang chủ đề “Live Your Magic, Spread Your Magic”, VCS 2021 hướng đến sự gắn kết mật thiết và đồng lòng phát triển của cộng đồng Creator. Chính vì thế, OTA Network đã lựa chọn điểm đến là Sunset Beach Resort & Spa, một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu Phú Quốc về sự sang trọng và tiện nghi. Với hệ thống 118 phòng nghỉ đạt chuẩn quốc tế, cùng với nhiều khu vực như nhà hàng, quán bar, hồ bơi hiện đại, đây là nơi mà hàng trăm nhà sáng tạo nội dung được cùng nhau trải nghiệm và hòa mình vào nhiều hoạt động gắn kết. Xuất hiện cùng VCS 2021 có những Streamer đình đám như Nam Blue, Bác Gấu, Thầy Giáo X hay Ngân Sát Thủ… nhưng cũng chỉ là một vài ví dụ tiêu biểu cho lực lượng 100 Creator đông đảo của sự kiện này.

100 streamer đình đám tụ hội tại Vietnam Creator Summit 2021 ở Phú Quốc - ảnh 2

Đến với VCS 2021, 100 Gaming Creator có cơ hội tham gia chuỗi hoạt động được thiết kế độc quyền.

VCS 2021 là sự kiện đầu tiên tổ chức teambuilding công nghệ cho 100 Gaming Creator. Là kết quả từ sự hợp tác của OTA Network và GameTeam, hoạt động này cho phép Creator cùng nhau hoàn thành những minigame mà ứng dụng đề ra khi đến một vị trí nhất định trên bản đồ. Đạt điểm số cao, các Team sẽ nhận về những phần quà hết sức giá trị đến từ nhà tài trợ HyperX, AMD, PUBG Mobile và Western Digital. Với tính chất đặc biệt kết hợp giữa cả yếu tố đời thật và công nghệ thực tế ảo, hoạt động này của VCS 2021 đã giúp Creator gắn bó, đoàn kết để cùng giải quyết các thử thách, kích thích sự sáng tạo tập thể lên cao chưa từng thấy.

Hơn nữa, 100 Gaming Creator cũng được tham gia chuỗi hội thảo giải đáp các vấn đề nổi bật mà mỗi creator gặp phải như hỗ trợ kiếm tiền bằng các công cụ nền tảng hay định hướng phát triển bền vững. Trong quá trình diễn ra workshop, các Gaming Creator được tự do thảo luận vấn đề và được học hỏi kinh nghiệm không chỉ từ các chuyên gia từ OTA Network mà từ chính những người bạn trong nghề.

Ngoài các hoạt động bổ trợ thông tin và nâng cao gắn kết, VCS 2021 còn đem đến không gian sáng tạo riêng để các Gaming Creator tự do thể hiện cá tính cá nhân với Cuộc thi tài năng. 6 tiết mục đến từ 7 cái tên Hào Sữa, NPN 1Streamer, Caster Rim, Cả đời kéo rank TV, Minh Thùy Sao Sáng TV, Bác Gấu và Nam Blue đã giúp không khi chung của VCS 2021 trở nên nhiệt huyết hơn.

100 streamer đình đám tụ hội tại Vietnam Creator Summit 2021 ở Phú Quốc - ảnh 3

Bên cạnh việc kết nối và hỗ trợ định hướng cho các Gaming Creator, VCS 2021 còn đem đến một sân chơi mới tới các Nhà tài trợ cũng như các thương hiệu quảng bá. Với cuộc thi Review Contest, 100 Gaming Creator đã giúp phủ sóng hình ảnh sự kiện, địa điểm Sunset Beach Spa & Resort cùng các quà tặng từ các nhà tài trợ tới hàng triệu người hâm mộ.

Sự kiện VCS 2021 có thể coi là một cột mốc bùng nổ giúp các Gaming Creator được hội ngộ với nhau sau năm Covid-19. Hơn nữa, đây cũng trở thành viên gạch nền tảng đầu tiên cho chuỗi sự kiện dành riêng cho creator tiếp tục diễn ra và tháng 10 năm nay cũng như thường niên sắp tới. Hiện nay, Gaming Creator là những người đóng góp lớn cho nhu cầu giải trí từ xa trong năm vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh việc giữ khoảng cách và sức khỏe cho cộng đồng được đề cao lên trên hết. Do vậy, năm 2021 đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc về độ ảnh hưởng cũng như về số lượng của các Gaming Creator. Họ trở thành tiếng nói định hướng cho phần đông giới trẻ và thiết lập livestream như một ngành giải trí có tác động mạnh mẽ đến xã hội. Tại Việt Nam, Streamer cũng là một lựa chọn nghề nghiệp hết sức nghiêm túc và hứa hẹn, chứng kiến hàng ngàn bạn trẻ nhắm đến như là một con đường phát triển cho tương lai.

Recommended For You

About the Author: sam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *